Trung tâm tiếng Nhật

Những lý do tại sao bạn nên học tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật

Người ta thường nói rằng toàn cầu hóa mở ra thị trường quốc tế. Đó là một trong những lý do tại sao việc học tiếng Nhật lại quan trọng. Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Nền kinh tế Nhật Bản lớn hơn thế, từ Đức và Vương quốc Anh, xếp thứ tư và thứ nă, 128,3 triệu người trên toàn thế giới nói tiếng Nhật.

Có thể khó tìm thấy một Japantown hơn một Chinatown. Nhưng cộng đồng người Nhật có thể tìm thấy ở các quốc gia khác nhau. Brazil có một cộng đồng.

Các cộng đồng Nhật Bản là lớn nhất, tiếp theo là Hoa Kỳ, Philippines, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Peru và Canada. Các cộng đồng Nhật Bản cũng được tìm thấy ở Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Đông Á, Đông Nam Á. Quần đảo Nam Thái Bình Dương, Qatar, Pakistan và Nga.

Hiện thân của nhân vật dân tộc

Các nhà sử học Nhật Bản nói rằng mỗi ngôn ngữ có nền tảng riêng. So với các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có ít từ xúc phạm liên quan đến động vật và cơ thể người. Thực tế là một quốc gia nông nghiệp như Nhật Bản có xu hướng tập trung vào cây trồng và lúa gạo hơn là động vật như gia súc. Người Nhật biết những từ xấu và có thể sử dụng chúng, mặc dù họ quá lịch sự khi sử dụng chúng. Nó ở một nơi công cộng.

Nhà ngôn ngữ học Nhật Bản Haruhiko Kindaichi tin rằng tính cách dân tộc của một quốc gia được phản ánh trong ngôn ngữ của quốc gia đó. Đối với người Nhật, họ cố gắng tránh nói trực tiếp. Điều này là do họ yêu và nhạy cảm. Nhược điểm của điều này là nó gây ra lỗi. trong việc đối phó với danh dự. Haruhiko Kindaichi, người sáng tạo ra từ điển tiếng Nhật, nói rằng mọi người nên suy nghĩ về cách họ sử dụng nó. Người Nhật, mặc dù anh ấy nói rằng nếu ngôn ngữ thay đổi thì anh ấy có thể chịu đựng được, vì thế hệ trẻ Nhật Bản thường nói những từ mới.

Tinh thần của những từ tốt trong tiếng Nhật, hay còn gọi là Kotodama trong tiếng Nhật, là điều khiến ngôn ngữ này trở nên quan trọng đối với mọi người. Kindaichi tin rằng tiếng địa phương rất quan trọng trong việc định hình ngôn ngữ. Chúng làm  phong phú nó khi các trọng âm .Và phương ngữ lấp đầy những khoảng trống mà ngôn ngữ  chuẩn không thể lấp đầy.

Quan điểm Toàn cầu

Tại Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều học sinh nhận ra rằng khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác. Là một thuộc tính quan trọng của một nền giáo dục toàn diện của Hoa Kỳ. Giao tiếp và ngôn ngữ là trọng tâm của trải nghiệm con người. Và điều quan trọng là Hoa Kỳ phải giáo dục sinh viên của mình. Được trang bị về văn hóa và ngôn ngữ để giao tiếp với  khán giả toàn cầu và cộng đồng đa dân tộc tại địa phương. Khi tiếng Anh không còn là ngôn ngữ độc quyền của kinh doanh. Điều quan trọng là mọi người phải bắt đầu học các ngôn ngữ khác. Giao tiếp bằng ngôn ngữ của khách hàng.

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Trong một số lượng lớn các ngoại ngữ, việc học tiếng Nhật mang lại nhiều lợi ích cho các sinh viên khác.

Mang lại nhiều cơ hội hơn để hiểu biết quốc tế

Vành đai Thái Bình Dương và Châu Á tiếp tục có tầm quan trọng toàn cầu. Mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản có tầm quan trọng chiến lược và kinh tế. Vì vậy, điều quan trọng là nhiều người trở nên thông thạo tiếng Nhật. Ai cũng biết rằng người Nhật rất có tinh thần dân tộc và ngay cả khi họ có thể nói và viết một ngôn ngữ khác, họ vẫn muốn có văn bản bằng tiếng Nhật.

Do đó, việc truy cập thông tin có thể dễ dàng hơn nếu mọi người đều biết ngôn ngữ này. Thông thạo tiếng Nhật cho phép mọi người cải thiện khả năng giao tiếp. Đồng thời có kiến ​​thức và hiểu biết sâu hơn về đất nước và văn hóa Nhật Bản.

Chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn

Khi nền kinh tế Châu Á phát triển, sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Học tiếng Nhật sẽ làm tăng giá trị nghề nghiệp của bạn. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn có ít cạnh tranh hơn về cơ hội  trong các lĩnh vực đa dạng như kinh doanh. Khoa học xã hội, nhân văn, công nghệ, khoa học, báo chí và du lịch. Nếu bạn muốn trở thành người phiên dịch cho chính phủ hoặc nhà cung cấp.

Mức độ dịch vụ ngôn ngữ, trình độ thông thạo của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn nói tiếng Nhật so với các ngôn ngữ được dạy phổ biến khác. Bạn cũng có thể có cơ hội quảng cáo tốt hơn. Nếu bạn  làm việc cho một công ty quốc tế. Khả năng ngoại ngữ  như tiếng Nhật sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để  được bổ nhiệm vào một văn phòng ở nước ngoài.

Chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn

Khi nền kinh tế Châu Á phát triển, sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Học tiếng Nhật sẽ làm tăng giá trị nghề nghiệp của bạn. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn có ít cạnh tranh hơn về cơ hội  trong các lĩnh vực đa dạng như kinh doanh, khoa học xã hội. Nhân văn, công nghệ, khoa học, báo chí và du lịch. Nếu bạn muốn trở thành người phiên dịch cho chính phủ hoặc nhà cung cấp

Mức độ dịch vụ ngôn ngữ, trình độ thông thạo của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn nói tiếng Nhật so với các ngôn ngữ được dạy phổ biến khác. Bạn cũng có thể có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Nếu bạn làm việc cho một công ty quốc tế, khả năng ngoại ngữ như tiếng Nhật. Sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để được bổ nhiệm vào một văn phòng ở nước ngoài.

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.